TẠI SAO KHÔNG CÓ THỨ GÌ CÓ THỂ DÍNH LÊN TEFLON? TEFLON CÓ ĐỘC KHÔNG?

Một trong những vật liệu trơn nhẵn nhất trên Trái đất chính là Teflon và cũng là lớp chống dính trên chảo rán và khay nướng bánh. Vậy tại sao không có thứ gì có thể dính lên nó và nó có độc không khi ăn phải?

Nguồn gốc và thành phần của Teflon

Teflon là một tên gọi khác của Polytetrafluoroethylene hoặc PTFE. Nhà hóa học người Mỹ, Roy Plunket, đã vô tình khám phá ra nó vào năm 1938, Khi đó ông đang phát triển một chất lỏng làm lạnh không độc hại cho công ty hóa chất DuPont. Và đã vô tình điều chế được một chất màu trắng có tính chất trơ hóa học, nghĩa là nó sẽ không phản ứng với các chất khác và có một hệ số ma sát cực kỳ thấp. Tính chất Teflon vừa trơn, kháng hóa chất, chống thấm nước khiến nó có rất nhiều ứng dụng và ngày càng phổ biến. Ngày nay, nó có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, như một lớp phủ trên áo mưa, vòng bi công nghiệp, khớp nhân tạo, bảng mạch,…
Đầu tiên là phun cát chảo hoặc khắc rãnh để làm bề mặt chảo sần sùi. Sau đó, một lớp keo đặc biệt được tráng (thành phần chính xác của nó là một bí mật của mỗi nhà sản xuất). Chảo được phun PTFE lỏng lên và đun nóng đến khoảng 800 độ F, các lớp sau đó đông đặc thành một lớp sơn mịn, bóng bẩy.
Câu trả lời là có, nếu bạn cẩn thận. PTFE ổn định ở nhiệt độ vừa phải như để chiên trứng hoặc cá, nhưng trên 500 độ F, nó bắt đầu xuống cấp và tỏa ra khói khiến bạn khó chịu. Một cái chảo có thể đạt 500 độ rất nhanh nhưng hầu hết các nhà bếp được thông gió đủ để xua tan khói. Người sử dụng đã từng nghĩ rằng họ vô tình tiêu thụ PTFE khi chảo bị trầy xước là điều xấu, nhưng sự thật là nó vô hại bởi vì PTFE không tương tác với các hóa chất kể cả axit bên trong cơ thể bạn nên cứ thế ra ngoài theo phân thôi.

Hân hạnh được xây dựng mối quan hệ kinh doanh với quý khách !

Liên hệ : 0356.253.881-0986.340.166  Zalo: 0356.253.881

Website: supertechvn.com

Email: kinhdoanh01.supertechvn@gmail.com

thiết kế website theo yêu cầu bởi Web Bách Thắng chuyên Thiết kế website trọn góiThiết kế website chuyên nghiệp