Cơ khí tự động hóa là gì? Đơn vị lắp đặt cơ khí tự động hóa

1. Cơ khí tự động hóa là gì?

Cơ khí tự động hóa hay còn gọi là cơ điện tử là một ngành nghiên cứu và triển khai hệ thống điều khiển, tự động các dây chuyền sản xuất công nghiệp nhằm đảm bảo cho việc điều khiển các thiết bị máy móc một cách nhanh chóng, chính xác và đạt hiệu quả cao nhất. Với ứng dụng của kỹ thuật điều khiển và tự động hoá, các công việc của con người dần được thay thế bằng hệ thống tự động của máy móc, robot.

Tu Dong Hoa Trong Cong Nghiep

2. Tại sao lại phải cần đến cơ khí tự động hóa?

Chúng ta đã trải qua rất nhiều thời kỳ phát triển và tiến bộ, từ thời kỳ tiền sử sơ khai cho đến thời kỳ con người biết sử dụng những công cụ bằng đá…và bậy giờ là đến thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa. Với tốc độ phát triển chóng mặt như hiện nay thì việc tự động hóa sẽ dần có mặt trên khắp mọi nơi từ những công việc đơn giản đến phức tạp nhất.

Cơ khí tự động hóa giúp tạo ra và ứng dụng các công nghệ để sản xuất, cung cấp hàng hóa và dịch vụ với sự can thiệp tối thiểu của con người. Việc thực hiện các công nghệ, kỹ thuật và quy trình tự động hóa nâng cao hiệu quả, độ tin cậy và tốc độ của nhiều tác vụ mà trước đây con người thực hiện. Nói tóm lại, bản chất của tự động hóa là ứng dụng công nghệ vào sản xuất nhằm tối ưu hóa chi phí mà mang lại hiệu quả cao.

Tu Dong Hoa Trong Cong Nghiep (2)

3. Ứng dụng của cơ khí tự động hóa:

Tự động hóa đang được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau: công nghiệp sản xuất, gia công cơ khí, dây chuyền lắp ráp tự động, ứng dụng kiểm soát chất lượng… Các hệ thống điều khiển thường dùng để vận hành quá trình sản xuất bao gồm servo, PLC, mạch điện tử, G code… Các hệ điều khiển này có thể bao gồm việc điều khiển từ đơn giản đến các thuật toán phức tạp, điều khiển những máy móc đơn giản cho đến những hệ thống công nghiệp lớn.

Vai Tro Uu Diem Va Kho Khan Cua Nganh Tu Dong Hoa 03

4. Doanh Nghiệp của bạn đang gặp khó khăn, chật vật trong việc sản xuất vì thao tác rườm rà, tốn thời gian, thiếu hiệu quả. Bạn chưa biết tìm đến đâu để có thể tìm được giải pháp tự động hóa giúp nâng cao năng xuất, tối ưu hóa thời gian và chi phí?

Công ty TNHH TM & SX Supertech Vina là lựa chọn tuyệt vời cho vấn đề giải pháp tự động hóa nâng cao năng xuất làm việc. Với bề dày lịch sử và đội ngũ kỹ sư hàng đầu trong lĩnh vực tự động hóa ở Việt Nam thì Supertech Vina luôn là lựa chọn hàng đầu của các công ty, tập đoàn lớn như Samsung, LG, Vinfast… Các sản phẩm đã làm nên thương hiệu của Supertech Vina có thể kể đến như: Hệ thống băng tải, bàn thao tác, jig, gá… Superch Vina doanh nghiệp tiên phong mang lại giá trị vượt trội!

LIÊN HỆ: 0868.064.111 – 0981.924.321

thiết kế website theo yêu cầu bởi Web Bách Thắng chuyên Thiết kế website trọn góiThiết kế website chuyên nghiệp