Quạt ion khử tĩnh điện là gì? Ứng dụng và phân loại

1. Quạt ion khử tĩnh điện là gì?

Quạt ion khử tĩnh điện là một loại thiết bị dùng để loại bỏ tĩnh điện bằng cách tạo ra luồng gió lớn mang điện tích âm và dương, có thể hóa giải điện tích trên vật thể. Khi điện tích trên bề mặt của vật là âm thì nó sẽ hút điện tích dương trong dòng khí, khi điện tích trên bề mặt vật dương thì nó sẽ hút điện tích âm trong dòng khí. Khi lượng điện tích dương và điện tích âm tiếp xúc bằng nhau thì có thể đạt được sự trung hòa về điện.

Kf 21f 1

 

 

2. Nguyên lý hoạt động của quạt ion khử tĩnh điện:

-Quạt ion có thể cung cấp nhiều vùng khử tĩnh, thời gian khử tĩnh nhanh và điện áp cân bằng ion ổn định trong nhiều môi trường làm việc khác nhau (kể cả phòng sạch).
-Quạt ion để bàn có thể tạo ra luồng gió lớn mang điện tích âm và dương, có thể hóa giải điện tích trên vật thể. Khi điện tích trên bề mặt của vật là âm thì nó sẽ hút điện tích dương trong dòng khí, khi điện tích trên bề mặt vật dương thì nó sẽ hút điện tích âm trong dòng khí. Khi lượng điện tích dương và điện tích âm tiếp xúc bằng nhau thì có thể đạt được sự trung hòa về điện.

-Thiết bị ion hóa tạo thành một điện trường ổn định có cường độ cao dưới tác dụng của dòng điện thấp và điện áp cao do máy phát điện cao áp tạo ra. Không khí bị ion hóa tạo thành thể ion, được thực hiện nhờ luồng không khí đến bề mặt của vật thể, đạt được mục đích trung hòa tĩnh điện và loại bỏ bụi.
-Chức năng khử tĩnh điện của quạt ion để bàn có thể giải quyết các vấn đề sản xuất do tĩnh điện gây ra, chẳng hạn như giải quyết vấn đề hút bụi do tĩnh điện, vấn đề bám dính trong quá trình gia công sản phẩm nhựa và vấn đề nhảy của các bộ phận nhỏ do lực đẩy tĩnh điện.

 

Jlmheutpuveohibit3wv2ycw2k38zzzb517vdcls

 

3. Cấu tạo của quạt ion khử tĩnh điện:

Có kết cấu như một chiếc quạt: kết hợp giữa phần tạo ion và hệ thống quạt quay thổi gió dưa các hạt ion vào khu vực cần khử tĩnh điện (thiết bị chạy độc lập không cần sử dụng đến hệ thống khí nén). Thiết bị thường có thể điều chỉnh được tốc độ gió, cũng như có cơ chế cân bằng ion.

Cau Tao Quat Ion Khu Tinh Dien 1

 

4. Ứng dụng của quạt ion khử tĩnh điện:

Quạt inon thường được sử dụng trong các nhà máy, nhằm khử tĩnh điện cho:

+ Màng phân cách cho pin Lithium Ion

+ Sản phẩm chip và PCB

+ Trong quá trình sản xuất thiết bị và linh kiện điện tử

+ Sản phẩm đúc bằng nhựa

+ Trên các vị trí niêm phong, đóng gói quan trọng. Có thể ngăn cản các vật thể lạ bám vào bao bì…

5. Những dòng quạt ion phổ biến nhất hiện nay:

*Trên thị trường hiện nay có 2 loại quạt ion khử tĩnh điện phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất là quạt ion khửu tĩnh điện để bàn và quạt ion khử tĩnh điện treo tường.

Quạt ion khử tĩnh điện để bàn:

Đặc trưng quạt ion khử tĩnh điện để bàn:

Trung hòa ion tĩnh điện nhanh chóng.
Luồng không khí ion bao phủ một khu vực rộng lớn.
Phạm vi điều chỉnh gió rộng.
Có chất tẩy rửa phát xạ ion đặc biệt.
Có một thiết bị sưởi ấm không khí lạnh đặc biệt.
Chỉ báo ion hóa
Quạt có bảo vệ nối đất tốt. Quạt ion là thiết bị khử ion để bàn có thể cung cấp luồng không khí ion cân bằng và một loạt các khu vực tập trung.

Ưu điểm: Nhỏ gọn, có thể đặt được trên bàn làm việc, dễ sử dụng.

Kf 10a 300x300

 

Quạt ion khử tĩnh điện treo tường:

Đặc trưng quạt ion khử tĩnh điện treo tường:

Nó trung hòa tĩnh điện một cách nhanh chóng, bao phủ một vùng rộng lớn của luồng không khí ion, có nhiều mức điều chỉnh gió, có thiết bị làm sạch bộ phát ion đặc biệt, có thiết bị sưởi ấm không khí lạnh đặc biệt và có bảo vệ nối đất tốt cho quạt.

Ưu điểm: Độ bao phủ lớn, độ cân bằng ion cao, không cần điều chỉnh độ cân bằng ion bằng tay.

Quat Thoi Ion Khu Tinh Dien 3 Cua Sl 003 Dr Schneider 1555474980

 

Công ty TNHH TM&SX Supertech Vina chúng tôi là đại lý hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp quạt ion khử tĩnh điện. Sản phẩm được cam kết nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài để với đầy đủ chứng từ chứng thực nhập khẩu. Nên khách hàng có thể an tâm tuyệt đối về xuất xứ và chất lượng của sản phẩm. Supertech Vina còn có chính sách bảo hành và đổi trả nếu như sản phẩm không đạt chất lượng như yêu cầu. Giá cả cam kết cạnh tranh hơn hẳn so với thị trường. Supertech Vina rất hân hạnh khi được phục vụ khách hàng!

Liên hệ: 0981.924.321 – 0968.384.393 – 0975.004.162 

 

 

 

 

 

thiết kế website theo yêu cầu bởi Web Bách Thắng chuyên Thiết kế website trọn góiThiết kế website chuyên nghiệp